Chương Nito_Photpho thầy cô giúp em? (nhóm 3)

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 1,25V lít hh khí B gồm N2 và H2 qua ống chứa CuO nung nóng, sau đó loại bỏ hơi nước thì thể tích còn lại chỉ bằng 25% thể tích khí B. Nung nóng B với xúc tác thu được V lít hh khí A. Các khí đo cùng đk.
a/Phần trăm thể tích của NH3 trong A là?
b/ Hiệu suất quá trình tạo A là?

Câu 2:Hồn hợp A gồm N2 và H2 với tỉ lệ mol 1:3. Tạo pứng giữa N2 và H2 cho ra NH3 với hiệu suất H% thu đc hh khí B. Tỉ khối A so với B là 0,6. Giá trị H là?
 
A

ahcanh95

Câu 1: Cho 1,25V lít hh khí B gồm N2 và H2 qua ống chứa CuO nung nóng, sau đó loại bỏ hơi nước thì thể tích còn lại chỉ bằng 25% thể tích khí B. Nung nóng B với xúc tác thu được V lít hh khí A. Các khí đo cùng đk.
a/Phần trăm thể tích của NH3 trong A là?
b/ Hiệu suất quá trình tạo A là?

Câu 2:Hồn hợp A gồm N2 và H2 với tỉ lệ mol 1:3. Tạo pứng giữa N2 và H2 cho ra NH3 với hiệu suất H% thu đc hh khí B. Tỉ khối A so với B là 0,6. Giá trị H là?

Để mình giúp 1 tay:

Bài 1: Coi V = 8 lít . ( coi cũng dc, ko coi cũng dc )

V hỗn hợp N2 và H2 = 10 lít.

Qua CuO, ngưng tụ nước còn 25% => V H2 = 75% => V H2 = 7,5 lít. V N2 =2,5 lít

=> hiệu suất theo N2

sau khi xúc tác thu dc V lít hh khí => V = 8.

=> tổng hợp NH3 thể tích giảm 2 lít=> V NH3 = 2 lít. => % NH3 = 2 / 8 = 25%

Hiệu suất = 0,1 / 0,25 = 40% ( cao phết nhể )

Bài 2:

Giả sử mol N2 = 1 . mol H2 = 3.. Tỉ khói A = 8,5

vì sau p/ứ thu dc hỗn hợp khí tỉ khối A / B = 0,6 => tỉ khói B = 14,16

=> 34 / ( 4 - 2x ) = 14,16 => x = 0,8 => mol N2 p/ứ = 0,8

=> H = 0,8 / 1 = 80% ( cũng cao không kém )



:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
Last edited by a moderator:
O

onelovethao

hiệu suất NH3 đêy

Hỗn hợp X gồm N2 và H2. Tiến hành phản ứng tổng hợp NH3 từ X dc hỗn hợp Y. Biết tỷ khối của X và Y đối với H2 lần lượt là 3.6 và 3.913.Tính hiệu suất tổng hơp NH3 ?
thank mọi người
 
H

hocmai.toanhoc

Hỗn hợp X gồm N2 và H2. Tiến hành phản ứng tổng hợp NH3 từ X dc hỗn hợp Y. Biết tỷ khối của X và Y đối với H2 lần lượt là 3.6 và 3.913.Tính hiệu suất tổng hơp NH3 ?
thank mọi người

Chào em!
Dạng này em làm như sau:
Gọi tổng số mol ban đầu là 1 mol, H_2 là a mol, nên N2 là 1- a mol.
Ta có PT:
[TEX]dX/H_2=28(1-a)+2a=3,6.2 \Rightarrow a= 0,8 \Leftrightarrow H_2: 0,8 mol, N_2: 0,2 mol[/TEX]
PT: [TEX]N_2+3H_2<=>2NH_3[/TEX]
bđ: 0,2 mol-----0,8----------0
pư: x mol------3x----------2x
dư: 0,2-x------0,8-3x--------2x
Ta có PT:
[TEX]dY/H_2=3,913 \Rightarrow 17.2a+2(0,8-3a)+28(0,2-a)=7,826(1-2a)\Rightarrow a = 0,04[/TEX].
Vậy H= 20%
 
Top Bottom