Chương Nito giúp mình với.

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín dung tích không đổi chứa hh cùng thể tích khí nito và khì hidro ở 0 độ C, 100atm. Sau khi tiến hành tổng hợp amoniac, đưa nhiệt độ về O độ C áp suất mới của bình là 90atm. Hiệu suất pứng tổng hợp amoniac là?
 
A

ahcanh95

Một bình kín dung tích không đổi chứa hh cùng thể tích khí nito và khì hidro ở 0 độ C, 100atm. Sau khi tiến hành tổng hợp amoniac, đưa nhiệt độ về O độ C áp suất mới của bình là 90atm. Hiệu suất pứng tổng hợp amoniac là?

có: P trước / P sau = n trước / n sau

=> 100 / 90 = 10 / 9 = n trước / n sau

giả sử mol trước = 10 => mol sau = 9 => mol NH3 p/ứ = 10 - 9 = 1 mol

=> tổng mol N2 và H2 /ứ = 1 . 2 = 2 mol. ( nhìn theo pt )

=> H = 2 / 10 = 20%

có gì khó hiểu hay sai, mong bạn chỉ bảo!


:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):
 
Top Bottom