Hóa chương nguyên tử

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử có các electron ở mức năng lượng cao nhất là 4p[tex]^{5}[/tex]. Trong nguyên tử X, tỉ số giữa số hạt không mạng điện vad số hạt mang điện là 0,6429.
1) Tìm số điện tích hạt nhân và số khối của X
2) Nguyên tử nguyên tố X có số notron bằng 57,143% số pronton của X. Khi cho R tác dụng vơi X thu được hợp chất RX[tex]_{2}[/tex] có khối lượng gấp 5 lần khối lượng của R đã phản ứng. Viết cấu hình electron nguyên tử của R và phương phản ứng giữa R và X với R và X đã xác định .
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
từ cấu hình e => tổng p=e=35
từ tỉ số => n= 45
1) Z= p= e= 35,A=p+n= 80 (Br)
Nguyên tử nguyên tố X có số notron bằng 57,143% số pronton của X
đề chỗ này lũng cũng nha ='=
sửa: Nguyên tử nguyên tố R có số notron bằng 57,143% số pronton của X. => nR= 0.57143*35=20
R + Br2 --> RBr2
1.................1 (giả sử có 1 mol)
có : (R+ 160)= 5R => R= 40 (Ca)
$A_R= p+n=40 => p= A-n= 20$
từ đó bn viết cấu hình e và pt pư ra nhé
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom