Hóa 8 Chương IV - Oxi

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hòa tan một oxit của nitơ vào nước thu được axit tương ứng HNO3. Viết công thức của oxit đó và gọi tên oxit đó bằng ba cách khác nhau.
Bài 2:
Cho 32,5 gam một kim loại R có hóa trị II tác dụng với O2 thì thu được 40,5 gam oxit có công thức dạng chung là RO. Xác định tên gọi, kí hiệu hóa học của R.
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Bài 1:
Hòa tan một oxit của nitơ vào nước thu được axit tương ứng HNO3. Viết công thức của oxit đó và gọi tên oxit đó bằng ba cách khác nhau.
Bài 2:
Cho 32,5 gam một kim loại R có hóa trị II tác dụng với O2 thì thu được 40,5 gam oxit có công thức dạng chung là RO. Xác định tên gọi, kí hiệu hóa học của R.
Câu 1:
[tex]N_{2}O_{5}[/tex]
Gọi tên:
+dinitơ pentaoxit
+ nitơ (V) oxit. Cái thứ 3 thì không biết nhưng chắc đọc là N hai O năm :D:D
Câu 2:
[tex]2R+O_{2}\rightarrow 2RO[/tex]
Có: [tex]\frac{32,5}{R}=\frac{40,5}{R+16}\\\Leftrightarrow R=65[/tex]
R: ZN (Kẽm)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Câu 1:
[tex]N_{2}O_{5}[/tex]
Gọi tên:
+dinitơ pentaoxit
+ nitơ (V) oxit. Cái thứ 3 thì không biết nhưng chắc đọc là N hai O năm :D:D
Câu 2:
[tex]2R+O_{2}\rightarrow 2RO[/tex]
Có: [tex]\frac{32,5}{R}=\frac{40,5}{R+16}\\\Leftrightarrow R=65[/tex]
R: ZN (Kẽm)
Cách gọi còn lại là anhidrit nitric
 

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
Câu 1:
[tex]N_{2}O_{5}[/tex]
Gọi tên:
+dinitơ pentaoxit
+ nitơ (V) oxit. Cái thứ 3 thì không biết nhưng chắc đọc là N hai O năm :D:D
Câu 2:
[tex]2R+O_{2}\rightarrow 2RO[/tex]
Có: [tex]\frac{32,5}{R}=\frac{40,5}{R+16}\\\Leftrightarrow R=65[/tex]
R: ZN (Kẽm)
Làm sao ra N2O5 vậy bạn
Câu 1:
[tex]N_{2}O_{5}[/tex]
Gọi tên:
+dinitơ pentaoxit
+ nitơ (V) oxit. Cái thứ 3 thì không biết nhưng chắc đọc là N hai O năm :D:D
Câu 2:
[tex]2R+O_{2}\rightarrow 2RO[/tex]
Có: [tex]\frac{32,5}{R}=\frac{40,5}{R+16}\\\Leftrightarrow R=65[/tex]
R: ZN (Kẽm)
Câu 1:
[tex]N_{2}O_{5}[/tex]
Gọi tên:
+dinitơ pentaoxit
+ nitơ (V) oxit. Cái thứ 3 thì không biết nhưng chắc đọc là N hai O năm :D:D
Câu 2:
[tex]2R+O_{2}\rightarrow 2RO[/tex]
Có: [tex]\frac{32,5}{R}=\frac{40,5}{R+16}\\\Leftrightarrow R=65[/tex]
R: ZN (Kẽm)
Làm sao ra N2O5 vậy bạn
 
Top Bottom