Hóa 8 chương IV : Oxi - Không khí

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nhiệt phân 10,1g KNO3 thu đc 2,688 lit khí O2(dktc)
a. tính hiệu suất
tính %m các chất trong chất rắn sau pư
b. cho hỗn hợp gồm 0,1mol Ag, 0,2mol Al pư hoàn toàn vs lượng O2 thu đc ở trên.
Tính m chất rắn sau pư
2. đốt cháy 36g FeS2 trong 11,2lit khí O2(dktc) thu đc 16g Fe2O3 và X lit khí SO2(đktc).Tính:
a.hiệu suất
b.X=?
c. %m các chất trong chất rắn sau pư
HELP ME
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
a, Theo gt ta có: [tex]n_{O_2}=\frac{2,688}{22,4}=0,12(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2KNO_3\overset{t^o}{\rightarrow}2KNO_2+O_2[/tex] (*)
Theo (*) ta có: [tex]n_{O_2}=n_{KNO_3_{tgpu}}=0,12(mol)\Rightarrow m_{KNO_3_{tgpu}}=....[/tex]
Sau đó tính hiệu suất
b, Vì Ag không phản ứng với $O_2$ nên ta có:
PTHH: [tex]4Al+3O_2\overset{t^o}{\rightarrow}2Al_2O_3[/tex] (**)
Theo (*);gt: 0,2mol.....0,12mol.............0,1mol
[tex]\Rightarrow m_{Al_2O_3}=...\Rightarrow m_{crspu}=m_{Al_2O_3}+m_{Ag}=....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom