Chương II

Nguyen Hay

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
59
8
26
29
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất MX được tạo bởi các ion M2+ và X2-. Biết trong phân tử MX có tổng số hạt là 84. Số n và p trong hạt nhân nguyên tử M bằng nhau và trong X cũng bằng nhau. Số khối của X2- lớn hơn số khối của M2+ là 8.
vị trí của X, M trong BTH là?
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Hợp chất MX được tạo bởi các ion M2+ và X2-. Biết trong phân tử MX có tổng số hạt là 84. Số n và p trong hạt nhân nguyên tử M bằng nhau và trong X cũng bằng nhau. Số khối của X2- lớn hơn số khối của M2+ là 8.
vị trí của X, M trong BTH là?


ta có hệ: 2pX+nX+2pM+nM=84(1)
pX+pM=nX+nM(2)
pX+nX=pM+nM+8(3)
giải (1) và (2) được pX+pM=28(4).giải (3) và(4) tìm được nx+pX=32và nM+pM=24.
=>MX là MgS
 
Top Bottom