Hóa 8 chương I

Yoshino Kaidou

Banned
Banned
10 Tháng một 2018
108
545
89
Hà Nội
Băng Đảng "Cứt"

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho 1 viên đá vào 1 cốc nước thì mực nước trong cốc dâng lên 1 chút . Hỏi sau khi đá tan hết thì mực nước trong cốc thay đổi như thế nào ? Vì sao ?
Gọi V1 là phần thể tích đá bị chìm trong nước , V là thể tích cục nước đá. Vì cục đá đang nổi nên lực đẩy Asm cân bằng với trọng lực cục đá.

Fa=P <=> V1.dn=V.dd <=> V1=V.dd/dn

Khi cục đá tan ra thì thể tích nước tạo thành là V2=P/dn=V.dd/dn=V1.

Vậy thể tích nước do cục đá tan ra đúng bằng thể tích cục đá chiếm chỗ trong nước. Vậy khi đá tan thì mực nước trong cốc không thay đổi.
Nguồn: hoc24
 
  • Like
Reactions: Yoshino Kaidou

Yoshino Kaidou

Banned
Banned
10 Tháng một 2018
108
545
89
Hà Nội
Băng Đảng "Cứt"
Gọi V1 là phần thể tích đá bị chìm trong nước , V là thể tích cục nước đá. Vì cục đá đang nổi nên lực đẩy Asm cân bằng với trọng lực cục đá.

Fa=P <=> V1.dn=V.dd <=> V1=V.dd/dn

Khi cục đá tan ra thì thể tích nước tạo thành là V2=P/dn=V.dd/dn=V1.

Vậy thể tích nước do cục đá tan ra đúng bằng thể tích cục đá chiếm chỗ trong nước. Vậy khi đá tan thì mực nước trong cốc không thay đổi.
Nguồn: hoc24
ra đơn giản vậy sao... :v
 
Top Bottom