Chuong I the ma kho, cau hay day

Q

quy9a5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai tap giao khoa ma van khó hieu thật:
1.Te bao luong boi cua rùi giấm (2n=8) co khoảng 2.83*10^8 cap Nu. Nếu chieu dai Tb cua NST của no o ki giua khoang 2 micromet thi no cuon chặt và ngan đi bao nhieu lan. On lai đ cac ban?@-)
7.lai 2 cay thuoc la: P=Đưc AaBB lai cai AAbb. Hai alen A va a nằm tren cap NST so 3, con hai alen kia nằm tren NST so 5. Hay viét cac kieu gen on cac truog hop:
a) Con lai duoc tu da boi hoa len thanh 4n
b) Xay ra đột biến rtong giam phan va tao ra con lai 3n
c) Giong b nhung tao ra con lai la the 3 nhiẻm o NST so 3.
Thanks cac ban nhieu nha.!:-*
 
C

chiryka

Viết ko dấu khó đọc quá ...

1.
2n =8 => trung bình 1 NST có 2,83 x 10^8 : 8 = 35375000 cặp Nu
=> chiều dài mạch ADN của mỗi NST là : 35375000 x 3,4 = 120275000 Angstrong = 12027,5 micromet
=> AND cuộn lại 12027,5 ;2 =6013,76 lần.

2,
a, con bình thường : AABb và AaBb => 4n : AAAABBbb và AAaaBBbb

b, Đột biến ở con đực

+ đb ở gp 1=> tạo giao tử AaBB => con lai có kiểu gen AAaBBb
+ đb ở gp 2=> tạo ra 2 giao tử AABB và aaBB => con lai AAABBb và AaaBBb

Đột biến ở con cái cho kiểu gen AAbb => con lai AAABbb và AAaBbb

c,Đột biến ở con đực :

+ đb ở gp 1 : taoj giao tử AaB => con lai AAaBb
+ đb ở gp2 : tạo giao tử AAB và aaB => con lai AAABb và AaaBb

Đột biến ở con cái : tạo giao tử AAb => con lai AAABb và AAaBb

Finish!
 
Top Bottom