Hóa Chương I. Các loại hợp chất vô cơ

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Giải:
Mình gộp 2 câu với nhau làm cho dễ nhé :D
*Hòa tan oleum vào H2O:
H2SO4.nSO3+H2O->(n+1)H2SO4(1)
0,16/n+1..................................0,16........(mol)
*Trung hòa oleum bằng dd KOH:
n(KOH)=0,08.4=0,32(mol)
2KOH+H2SO4->K2SO4+2H2O(2)
0,32..........0,16....................................(mol)
Theo PTHH:n(H2SO4)=0,16(mol)
Theo PTHH(1):n(H2SO4.nSO3)=0,16/n+1=13,8/98+80n
=>n=2
=>CTPT oleum là:H2SO4.2SO3
=>%SO3(oleum)=80.2/(98+80.2).100%=62%
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom