Hóa 10 chương halogen

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
haholy123@gmail.com
TH1: Hai muối đều tạo kết tủa với [imath]AgNO_3[/imath]
Gọi CT chung của hai muối là [imath]NaA[/imath]
[imath]n_{NaA}=\frac{32,3}{23+A}[/imath]
[imath]n_{AgA}=\frac{66,3}{108+A}[/imath]

Mặt khác [imath]n_{NaA}=n_{AgA}[/imath]
[imath]\frac{32,3}{23+A}=\frac{66,3}{108+A}[/imath]
Suy ra [imath]A=57,75[/imath]
Suy ra X và Y lần lượt là Cl, Br
TH2: Hai muối là [imath]NaF, NaCl[/imath]
Xét tương tự

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom