Hóa 11 Chương điện lí

divineinmysoul34@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Na2O, NH4CL,NaHCO3, và BaCl2 có số mol mỗi chất như nhau. Cho X vào nước rồi đung nóng thu được dd chứa ?
Hỗn hợp X gồm K2O, NH4CL,KHCO3, và BaCl2 có số mol mỗi chất như nhau. Cho X vào nước rồi đung nóng thu được dd chứa
Hỗn hợp X gồm Na2O, NH4NO3,NaHCO3, và Ba(NO3)2 có số mol mỗi chất như nhau. Cho X vào nước rồi đung nóng thu được dd chứa
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Hỗn hợp X gồm Na2O, NH4CL,NaHCO3, và BaCl2 có số mol mỗi chất như nhau. Cho X vào nước rồi đung nóng thu được dd chứa ?
Xảy ra ptpu
Ta có: [tex]Na_2O+H_2O=>2NaOH[/tex]
[tex]2NH_4Cl+H_2O=>(NH_4)_2O+2HCl[/tex]
[tex](NH_4)_2O=>2NH_3+H_2O[/tex] (đun nóng)
[tex]NaHCO_3+NaOH=>Na_2CO_3+H_2O[/tex]
[tex]BaCl_2+Na_2CO_3=>BaCO_3+NaCl[/tex]
Vậy hỗn hợp X gồm NaCl
Hỗn hợp X gồm K2O, NH4CL,KHCO3, và BaCl2 có số mol mỗi chất như nhau. Cho X vào nước rồi đung nóng thu được dd chứa
tương tự
Hỗn hợp X gồm Na2O, NH4NO3,NaHCO3, và Ba(NO3)2 có số mol mỗi chất như nhau. Cho X vào nước rồi đung nóng thu được dd chứa
[tex]Na_2O+H_2O=>2NaOH[/tex]
[tex]NH_4NO_3=>N_2O+2H_2O[/tex]
[tex]NaHCO_3+NaOH=>Na_2CO_3+H_2O[/tex]
[tex]2Ba(NO_3)_2=>2BaO+4NO_2+O_2[/tex]
[tex]BaO+H_2O=>Ba(OH)_2[/tex]
[tex]Ba(OH)_2+Na_2CO_3=>BaCO_3+2NaOH[/tex]
Sau phản ứng thu được NaOH
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ng T Dũng

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hỗn hợp X gồm Na2O, NH4CL,NaHCO3, và BaCl2 có số mol mỗi chất như nhau. Cho X vào nước rồi đung nóng thu được dd chứa ?
Na2O+H2O=2NaOH
1----------------2
NH4Cl+NaOH=NH3+H2O+NaCl
1----------1-----------------------1
NaOH+NaHCO3=Na2CO3+H2O
1--------1------------1
Na2CO3+BaCl2=BaCO3+2NaCl
1----------1---------------1----2
--->X:NaCl:3
[tex]Na_2O+H_2O=>2NaOH[/tex]
[tex]NH_4NO_3=>N_2O+2H_2O[/tex]
[tex]NaHCO_3+NaOH=>Na_2CO_3+H_2O[/tex]
[tex]2Ba(NO_3)_2=>2BaO+4NO_2+O_2[/tex]
[tex]BaO+H_2O=>Ba(OH)_2[/tex]

[tex]Ba(OH)_2+Na_2CO_3=>BaCO_3+2NaOH[/tex]
Sau phản ứng thu được NaOH

Sai 2 PT mình bôi đỏ vì không xảy ra
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Na2O+H2O=2NaOH
1----------------2
NH4Cl+NaOH=NH3+H2O+NaCl
1----------1-----------------------1
NaOH+NaHCO3=Na2CO3+H2O
1--------1------------1
Na2CO3+BaCl2=BaCO3+2NaCl
1----------1---------------1----2
--->X:NaCl:3


Sai 2 PT mình bôi đỏ vì không xảy ra
R(NO3)n khi nhiệt phân => R(NO2)n+O2 (R: trước Mg trong dãy kim loại) :D...
Mình lộn
 
  • Like
Reactions: Ng T Dũng

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
R(NO3)n khi nhiệt phân => R(NO2)n+O2 (R: trước Mg trong dãy kim loại) :D...
Mình lộn

Cái đó không phải là vấn đề
Bạn nhớ muối nhiệt phân ở trên 1000 độ C chứ, đây chỉ là đun nhẹ(70-80 độ) để xảy ra phản ứng
MnO2+HCl
hoặc như ở bài này là NaHCO3--->Na2CO3
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom