Hóa 11 chương điện li

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hoàn toàn 100ml dd H2SO4 0,02M vào 100ml dd HCl 0,01M được dung dịch A .
a/Tính nồng độ mol/l của ion H+ và ph của dung dịch A
b/tính thể tích dung dịch AgNO3 0,01M cần để trung hòa Cl- trong A
2/Cần bao nhiêu lít dd HCl 1M cực đại vào dung dịch chứa đồng thời 0,1 mol NaOH và 0,3 mol NaAlO2 để thu được 15,6g kết tủa
3/tính thể tích dung dịch NaOH 1M cần cho vào 200ml dung dịch ZnCl2 2M để được 29,7g kết tủa
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1/Cho hoàn toàn 100ml dd H2SO4 0,02M vào 100ml dd HCl 0,01M được dung dịch A .
a/Tính nồng độ mol/l của ion H+ và ph của dung dịch A
b/tính thể tích dung dịch AgNO3 0,01M cần để trung hòa Cl- trong A
a, nH2SO4 = 0,002 mol; nHCl = 0,001 mol
=> nH+ = 0,002.2+0,001 = 0,005 mol
[H+] = n/V = ???
pH = -lg[H+] = ???
b, Tính nCl- => nAg+ => V(AgNO3) = ???
2/Cần bao nhiêu lít dd HCl 1M cực đại vào dung dịch chứa đồng thời 0,1 mol NaOH và 0,3 mol NaAlO2 để thu được 15,6g kết tủa
Ta có công thức tính nhanh:
[tex]n_{H^+(max)}=4n_{AlO_2^-}-3n_{Al(OH)_3}[/tex]
thế số vào rồi sẽ tính được thôi nhé!!!
3/tính thể tích dung dịch NaOH 1M cần cho vào 200ml dung dịch ZnCl2 2M để được 29,7g kết tủa
Ta có công thức tính nhanh:
[tex]n_{OH^-(min)}=2n_{Zn(OH)_2}[/tex]
[tex]n_{OH^-(max)}=4n_{Zn^{2+}}-3n_{Zn(OH)_2}[/tex]
 
Top Bottom