Vật lí 9 chương điện học

Kim Thái Nghiên

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2018
48
11
31
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thcs Long Toàn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Untitled.png
cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ
trên bóng đèn có ghi 6V-4W, hđt của nguồn là 12V, đtrở của đèn luôn không đổi, biến trở đang có gtrị là 6(ôm)
a. bỏ qua đtrở của ampe kế và các dây nối.tính số chỉ của ampe kế khi đó? khi đó độ sáng của đèn như thế nào?
b. để đèn sáng bình thường thì phải điều chỉnh biến trở có giá trị là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 86240
cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ
trên bóng đèn có ghi 6V-4W, hđt của nguồn là 12V, đtrở của đèn luôn không đổi, biến trở đang có gtrị là 6(ôm)
a. bỏ qua đtrở của ampe kế và các dây nối.tính số chỉ của ampe kế khi đó? khi đó độ sáng của đèn như thế nào?
b. để đèn sáng bình thường thì phải điều chỉnh biến trở có giá trị là bao nhiêu?
[tex]Rđ=9[/tex]
Rm=Rđ+Rb
=> Im =Um/Rm
so sánh vs Iđ khi sáng bth
b) đèn sáng bth => Iđ=2/3
[tex]Rđ+Rb=\frac{U}{Im}[/tex]
=> Rb
 

vunguyenbaolam

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
5
1
6
20
Bắc Ninh
trường thcs suối hoa
bài này khá dễ, mình nghĩ bạn nên suy nghĩ thật kỹ và vận dụng các công thức đã học để làm trước khi đăng lên diễn đàn. Thân!
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom