Vật lí 9 chương điện học

Kim Thái Nghiên

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2018
48
11
31
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thcs Long Toàn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình:
Biết R1=4 ôm;R2=6 ôm;Uab=18V.
A,Tính điện trở tương đương và cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
B,Mắc R3=12 ôm song song với R2,hãy
a,vẽ lại sơ đồ,Tính R tương đương của đoạn AB khi đó
b,Tính cường độ dòng điện qua mạch chính
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình:
Biết R1=4 ôm;R2=6 ôm;Uab=18V.
A,Tính điện trở tương đương và cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
B,Mắc R3=12 ôm song song với R2,hãy
a,vẽ lại sơ đồ,Tính R tương đương của đoạn AB khi đó
b,Tính cường độ dòng điện qua mạch chính
[tex]Rm=R1+R2[/tex]
=> Im=U/Rm
b) (R3//R2)ntR1
[tex]Rm=R1+\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex]
=> Im=Um/Rm
 
Top Bottom