chương con lắc lò xo

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc lò xo có klg vật nhỏ là 50g.Con lắc dao động điều hòa theo một trục cố định nằm ngang với pt x=Acos[TEX]\omega[/TEX]t. Cứ sau nững khoảng TG 0,05s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau.lấy pi^2=10.Lò xo của con lắc có độ cứng là bao nhiêu?
2.Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m.Con lắc dao động điều hòa theo phương ngang với pt x=Acos([TEX]\omega t + \varphi[/TEX]). Mốc thế năng tại VTCB.Khoảng TG giữa hai lần liên tiếp con lắc có động năng bằng thế năng là 0,1s.Lấy pi^2=10. khối lượng vật nhỏ là bao nhiêu?
 
P

phinzin

1.Một con lắc lò xo có klg vật nhỏ là 50g.Con lắc dao động điều hòa theo một trục cố định nằm ngang với pt x=Acos[TEX]\omega[/TEX]t. Cứ sau nững khoảng TG 0,05s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau.lấy pi^2=10.Lò xo của con lắc có độ cứng là bao nhiêu?

ta có $W_đ$ = $nW_t$ \Leftrightarrow x= +- $\frac {A}{sqrt {n+1}}$
\Rightarrow $ W_đ$ = $W_t$ \Leftrightarrow x=+- $\frac {A}{\sqrt 2}$
x=Acos[TEX]\omega[/TEX]t \Rightarrow lúc đầu vật ở biên
\Rightarrow $\frac T 8 = 0.05$ \Rightarrow T=0.4 s
mà $\omega$ = $\sqrt {\frac k m} $ = $\frac {2\pi}{T}$ \Rightarrow K=.....
 
P

phinzin


2.Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m.Con lắc dao động điều hòa theo phương ngang với pt x=Acos([TEX]\omega t + \varphi[/TEX]). Mốc thế năng tại VTCB.Khoảng TG giữa hai lần liên tiếp con lắc có động năng bằng thế năng là 0,1s.Lấy pi^2=10. khối lượng vật nhỏ là bao nhiêu?

câu này tương tự câu 1
ta cũng tính T rùi \Rightarrow m=?
tương tự ta có $ W_đ $ = $W_t$ \Leftrightarrow vật ở li độ $\frac {A}{\sqrt 2}$
khoảng thời gian vật đi từ biên dương đến x= $\frac {A}{\sqrt 2}$ là $\frac T 8$
\Rightarrow "TG giữa hai lần....bằng thế năng" là t=$\frac T 4$
\Rightarrow $\frac T 4$=0.1 \Rightarrow.........
sai sót gì mong bạn góp ý nha
 
B

buipin23

đáp án câu 1, k=50n/m. theo cách bạn làm thì hình như là ko đc đúng thì phải.
 
Top Bottom