Chuong cacbon_silic giup em voi

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hấp thụ hoàn toàn 2,24lit khí CO2 đktc vào 100ml dd gồm K2CO3 0,2M và KOH x mol/lit sau khi các pứng xảy ra hoàn toàn thu đc dd Y. Cho toàn bộ Y tác dụng với dd BaCl2 dư, thu đc 11,82g kết tủa. Giá trị x là?

Câu 2: Cho hoi nước đi qua than nóng đỏ, thu đc 15,68lit hỗn hợp khí X đktc gồm CO, CO2 và H2. Cho toàn bộ X tác dụng hết với CuO dư nung nóng, thu đc hh rắn Y. Hòa tan toàn bộ Y bằng dd HNO3 loãng,dư đc 8,96lit NO(sp khử duy nhất,ở đktc). Phầm trăm thể tích khí CO trong X là?
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Câu 1. Sau pứ cho vào [TEX]BaCl_2[/TEX] thu được 0,08mol [TEX]CO_^{2-}[/TEX].
Ta thấy rằng trong hỗn hợp ban đầu chứa 0,02mol [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] khi cho 0,1mol [TEX]CO_2[/TEX] vào hỗn hợp thì [TEX]CO_2[/TEX] sẽ pứ với [TEX]KOH[/TEX] tạo [TEX]CO_3^{2-}[/TEX] sau đó hòa tan đi một phần còn lại 0,06mol [TEX]CO_3^{2-}[/TEX].
Ta có: [TEX]nCO_2=nOH^--nCO_3^{2-}[/TEX]=>[TEX]nOH^=-0,1+0,06=0,16mol[/TEX].
=>x = 1,6M.
Câu 2.
[TEX]C+2H_2O--t^o-->CO_2+2H_2[/TEX]
x------------------------>x---2x
[TEX]CO_2+C------>2CO[/TEX]
y------------------->2y
Ta có: 2xmol [TEX]H_2[/TEX]; 2ymol [TEX]CO[/TEX] và (x-y)mol [TEX]CO_2[/TEX].
=>2x+2y+(x-y)=0,7 (I)
Theo ĐLBT Electron số mol Electron phóng ra của hỗn hợp khí là 1,2mol
=>4x+4y=1,2 (II)
Từ (I) và (II) =>x=0,2; y=0,1
=>n[TEX]CO[/TEX]=0,2mol
=>%V[TEX]CO[/TEX]=28,57%
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom