Chương 6 oxi- lưu huỳnh

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 14,4 gam hỗn hợp gồm bột S và bột Fe trong bình kín (không có không khí) đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn . Chất rắn thu được cho vào dd HCl dư, thu được 4,48l hh khí (đktc). Tính % khối lượng các chất trong hh ban đầu
 
L

leduydon

Giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn hoặc S dư
gọi số nFe = a mol
Fe + S ----> FeS
a ---------> a mol
FeS + 2HCl ----> FeCl2 + H2S
a --------------------> a mol
mà nH2S = 0,2 mol ==> m hỗn hợp lớn hơn 14,4 g
====> giả thiết sai


VẬY Fe dư và t viết pt ra và tính
thêm 1 pt Fe + 2HCl -----> FeCl2 + H2


Và kết quả là
mS=3,2g
m Fe = 11,2 g
 
Top Bottom