Hóa 12 CHƯƠNG 6:KIM LOẠI KIỀM

Nguyen Như Quỳnh.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
8
2
21
23
Khánh Hòa
THPT hoàng hoa thám
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hấp thụ hết V lít CO2 (đkc) vào 300ml dung dịch Ba(OH)2 1M được 19.7 gam kết tủa. Tìm V?
A.2.24 lít B.11.2 lít C.2.24 hoặc 11.2 lít D.2.24 hoặc 3.36 lít


Đáp án C cảm ơn và xin lỗi đã làm phiền mọi người ạ
nBaCO3=0,1
nBa(OH)2=0,3
TH1:CO2 thiếu
--->nCO2=nBaCO3=0,1---->V=2,24l
TH2:CO2 dư
nBa(HCO3)2=nBa(OH)2-nBaCO3=0,2
---->nCO2=nBaCO3+2nBa(HCO3)2=0,5---->V=11,2l
 
Top Bottom