Hóa chương 5:oxi-lưu huỳnh

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
23
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đố cháy hoàn toàn m g cacbon trong V lít khí oxi ở đktc,thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối so với hidro là 15
a)tính % (theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A
b)tính m và V.Biết rằng khi dẫn hỗn hợp khí A vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 (dư) thấy có 6g kết tủa CaCO3
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Đố cháy hoàn toàn m g cacbon trong V lít khí oxi ở đktc,thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối so với hidro là 15
a)tính % (theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A
b)tính m và V.Biết rằng khi dẫn hỗn hợp khí A vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 (dư) thấy có 6g kết tủa CaCO3
nCaCO3=6/100=0,06 mol
MA=15.2=30
gọi số mol của CO trong 1 mol A là a mol
nCO2=1-a mol
có 12a+32(1-a)=30
bạn giải ra tìm tỉ lệ
pt: C+O2=CO2
0,06...0,06..0,06
CO2+Ca(OH)2=CaCO3+H2O
0,06...........................0,06
bạn tự tính m và V
 
Last edited:

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Đố cháy hoàn toàn m g cacbon trong V lít khí oxi ở đktc,thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối so với hidro là 15
a)tính % (theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A
b)tính m và V.Biết rằng khi dẫn hỗn hợp khí A vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 (dư) thấy có 6g kết tủa CaCO3

Sai đề rồi bạn ạ
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Hỗn hợp khí A là O2 và CO2
nếu tỉ khối với H2 là 15=>Mkhí=30dvC
trong đó, M của O2 Và CO2 lần lượt là 32, 44
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nCaCO3=6/100=0,06 mol
MA=15.2=30
gọi số mol của C trong 1 mol A là a mol
nO2=1-a mol
có 12a+32(1-a)=30
bạn giải ra tìm tỉ lệ
pt: C+O2=CO2
0,06...0,06..0,06
CO2+Ca(OH)2=CaCO3+H2O
0,06...........................0,06
bạn tự tính m và V
cho mk hỏi tìm ra a thì làm sao tính khí??? :D ???
mk sẽ giải theo cách xđ rõ khí
hh khí gồm CO và CO2
từ tỉ khối => nCO/nCO2= 7 => %V CO= 87.5%
%V CO2=12.5%
nCO2= n tủa = 0.06 mol => nCO= 0.42 mol
BTC => nC= 0.48 mol => mC= 5.76 gam
BTO => nO2= 0.27 mol => V O2= 6.048 lit
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
cho mk hỏi tìm ra a thì làm sao tính khí??? :D ???
mk sẽ giải theo cách xđ rõ khí
hh khí gồm CO và CO2
từ tỉ khối => nCO/nCO2= 7 => %V CO= 87.5%
%V CO2=12.5%
nCO2= n tủa = 0.06 mol => nCO= 0.42 mol
BTC => nC= 0.48 mol => mC= 5.76 gam
BTO => nO2= 0.27 mol => V O2= 6.048 lit
nhưng khi dẫn hh A vào dd Ca(OH)2 dư ,ta đã biết được số mol của hh A đâu chị
còn câu a là em quy về 1 mol để tính thôi
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom