Hóa 10 chương 5 hóa 10

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
  • Like
Reactions: Phùng Doanh Doanh

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nHCl = 100,8.1,19.36,5/(100.36,5) = 1,2 mol ; nH2 = 0,4 mol
=> nZn = nH2 = 0,4 mol => nHCl pứ với Zn = 2.nZn = 0,8 mol
=> nHCl pứ với ZnO = 1,2 - 0,8 = 0,4 mol => nZnO = 0,2 mol
m = mZn + mZnO = 0,4.65 + 0,2.(65 + 16) = 42,2 gam
=> %mZn = mZn.100/mhh
%mZnO = 100 - %mZn
 
Top Bottom