Toán 8 Chương 3

phamphong0709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
37
6
21
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Phú Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) giải phương trình:
a) (3x - 2)[tex]^{2}[/tex] + (2x + 5)[tex]^{2}[/tex] = 13x[tex]^{2}[/tex]
b) (x + 3)[tex]^{2}[/tex] - 0,16 = 0
c) [tex]\frac{x + 5}{2006}[/tex] + [tex]\frac{x + 6}{2005}[/tex] + [tex]\frac{x + 7}{2004}[/tex] = -3
d)[tex]\frac{3}{4x - 20}[/tex] + [tex]\frac{7}{6x + 30}[/tex] = [tex]\frac{15}{2x^{2}-50}[/tex]
2) Chứng minh phương trình sau vô nghiệm:
4.(x - 5) - 2x = 2x
3) Cho a,b,c khác 0. Giải phương trình sau :
[tex]\frac{x - b - c}{a}[/tex] + [tex]\frac{x - c - a}{b}[/tex] + [tex]\frac{x - a -b}{c}[/tex] = 3
4) Tổng của hai số bằng 135, số này gấp đôi số kia. Tìm hai số đó.
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1) giải phương trình:
a) (3x - 2)[tex]^{2}[/tex] + (2x + 5)[tex]^{2}[/tex] = 13x[tex]^{2}[/tex]
b) (x + 3)[tex]^{2}[/tex] - 0,16 = 0
c) [tex]\frac{x + 5}{2006}[/tex] + [tex]\frac{x + 6}{2005}[/tex] + [tex]\frac{x + 7}{2004}[/tex] = -3
d)[tex]\frac{3}{4x - 20}[/tex] + [tex]\frac{7}{6x + 30}[/tex] = [tex]\frac{15}{2x^{2}-50}[/tex]
2) Chứng minh phương trình sau vô nghiệm:
4.(x - 5) - 2x = 2x
3) Cho a,b,c khác 0. Giải phương trình sau :
[tex]\frac{x - b - c}{a}[/tex] + [tex]\frac{x - c - a}{b}[/tex] + [tex]\frac{x - a -b}{c}[/tex] = 3
4) Tổng của hai số bằng 135, số này gấp đôi số kia. Tìm hai số đó.
a, nhẩm thấy 3^2+2^2=13 nên khi phân tích ra thì bậc 2 triệt tiêu hết....
b, 0,16= 0,4^2
áp dụng HĐT số 2
c, chuyển 3 sang cộng từng số hạng với 1 đặt nhân tử chung...
d, quy đồng bình thường....
2, <=> 4x-20-2x=2x <=> 0=20 (vô lí)
vậy pt vô nghiệm
3, [tex]\frac{x - b - c}{a} +\frac{x - c - a}{b} + \frac{x - a -b}{c} = 3 \\\\ <=> \frac{x - b - c}{a}-1 +\frac{x - c - a}{b}-1 + \frac{x - a -b}{c}-1 = 0 \\\\ <=> \frac{x - b - c-a}{a} +\frac{x - c - a-b}{b} + \frac{x - a -b-c}{c} = 0\\\\ <=> (a+b+c-x).(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=0[/tex]
với 1/a + 1/b + 1/c=0 (với a;b;c khác 0)
thì phương trình vô số nghiệm
với 1/a+1/b+1/c khác 0 thì pt đã cho có 1 nghiệm duy nhất là x=a+b+c
4, gọi số thứ 1 là w
=> số còn lại là 135-w
theo bài ra, ta có:
* trường hợp 1: w=2.(135-w)
<=> w=270-2w <=> 3w = 270 <=> w=90
*trường hợp 2: 2w=135-w <=> 3w = 135 <=> w=45
vậy...
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom