Hóa 10 Chương 1

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử có 3 đồng vị là X1 chiếm 92,3%,X2 chiếm 4,7% và X3 chiếm 3%.Tổng số khối của 3 đồng vị là 87.Số notron X2 nhiều hơn X1 là 1 hạt nguyên tử khối trung bình X là 28,107
a/Hãy tìm số khối của mỗi đồng vị
b/Nếu trong X2 có số p bằng số n,hãy xác định số notron trong mỗi đồng vị
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tử có 3 đồng vị là X1 chiếm 92,3%,X2 chiếm 4,7% và X3 chiếm 3%.Tổng số khối của 3 đồng vị là 87.Số notron X2 nhiều hơn X1 là 1 hạt nguyên tử khối trung bình X là 28,107
a/Hãy tìm số khối của mỗi đồng vị
b/Nếu trong X2 có số p bằng số n,hãy xác định số notron trong mỗi đồng vị
a, gọi số khối của 3 đồng vị X1, X2 và X3 là A1, (A1+1) và A3
Tổng số khối = 2A1+A3+1=87 (1)
Nguyên tử khối trung bình: [tex]M_X=92,3\%.A_1+4,7\%.(A_1+1)+3\%.A_3=28,107[/tex] (2)
giải hệ (1) và (2) tính được A1 và A3 => A2
b, câu này đơn giản nhé, bạn lấy A2 chia cho 2 sẽ tìm được số proton, còn tìm số notron của các đồng vị lấy số khối trừ đi số proton
 
  • Like
Reactions: COWSTEP
Top Bottom