Hóa 11 Chương 1

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Lấy m gam hốn hợp 2 kim loại M và R có hóa trị không đổi, chia hai phần bằng nhau. Phần 1 hòa tan vừa đủ trong 100ml [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 1M. Phần 2 cho tác dụng với [tex]Cl_{2}[/tex] dư thì được 9,5 gam muối clorua. Tính giá trị của m.
Câu 2: Trộn dd X chứa [tex]Ba^{2+}[/tex], OH- (0,17mol), Na+ (0,02mol) với dd Y chứa [tex]HCO_{3}^{-}, CO_{3}^{2-}[/tex] (0,03mol), Na+ (0,1mol) thu được m gam kết tủa. Tính giá trị của m.
Mọi người giải chi tiết giúp mình nhé.
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Câu 2: Trộn dd X chứa [tex]Ba^{2+}[/tex], OH- (0,17mol), Na+ (0,02mol) với dd Y chứa [tex]HCO_{3}^{-}, CO_{3}^{2-}[/tex] (0,03mol), Na+ (0,1mol) thu được m gam kết tủa. Tính giá trị của m.
Mọi người giải chi tiết giúp mình nhé.
Câu 2:
Bảo toàn điện tích dd X: nBa2+ =0,075 mol
Bảo toàn điện tích dd Y: nHCO3 - =0,04 mol
Ta có:
OH- + HCO3- ->CO3 2- + H2O
0,04.....0,04.........0,04
=>nCO3 2-=0,07 mol
=> mBaCO3=13,79 g
 
Top Bottom