Toán 8 Chương 1: Tứ giác

linhngoc1220@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2018
100
11
26

Attachments

  • 15438488854194260946989013437146.jpg
    15438488854194260946989013437146.jpg
    43.6 KB · Đọc: 40
  • 15438489521674483857844983003752.jpg
    15438489521674483857844983003752.jpg
    41.6 KB · Đọc: 42

VTranggg

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
27
4
6
20
Hà Nội
THCS Thăng Long
a, Xét tứ giác BMDN có: MD=BN, MD//BN => BMDN là hbh. => BM//DN
Xét tam giác BPC có: PB//QN, NB=NC =>QN là đường trung bình tam giác BPC. =>PQ=QC (1)
Tương tự có: MP là đường trung bình tam giác ADQ. =>PQ=AP (2)
Từ (1),(2) =>AP=PQ=QC
b, AP=PQ=QC => AP+PQ=PQ+QC <=> AQ=PC
Xét tam giác ADQ và CBP có: AQ=PC, [tex]\widehat{DAH}=\widehat{BCP}[/tex] , AD=BC
=> tam giác ADQ=CBP(c.g.c) => DQ=PB=>QN=MP
xét tứ giác MPNQ có: QN=MP, QN//MP
=> tứ giác MPNQ là hbh.
 

linhngoc1220@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2018
100
11
26
a, Xét tứ giác BMDN có: MD=BN, MD//BN => BMDN là hbh. => BM//DN
Xét tam giác BPC có: PB//QN, NB=NC =>QN là đường trung bình tam giác BPC. =>PQ=QC (1)
Tương tự có: MP là đường trung bình tam giác ADQ. =>PQ=AP (2)
Từ (1),(2) =>AP=PQ=QC
b, AP=PQ=QC => AP+PQ=PQ+QC <=> AQ=PC
Xét tam giác ADQ và CBP có: AQ=PC, [tex]\widehat{DAH}=\widehat{BCP}[/tex] , AD=BC
=> tam giác ADQ=CBP(c.g.c) => DQ=PB=>QN=MP
xét tứ giác MPNQ có: QN=MP, QN//MP
=> tứ giác MPNQ là hbh.
Bạn ơi làm sao [tex]\widehat{DAH}=\widehat{BCP}[/tex] được? mà H bạn lâyys ở đâu thế
 

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
[tex]\bg_white \widehat{ABC}[/tex] MÌNH XIN LỖI NHA MÌNH LỘN, BẠN XÓA DÙM MÌNH
 
Top Bottom