Hóa 12 CHƯƠNG 1:ESTE

Nguyen Như Quỳnh.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
8
2
21
22
Khánh Hòa
THPT hoàng hoa thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thuỷ phân hoàn toàn 26.8g hh hai este no đơn chức cần vừa đủ 200ml dd NaOH 2M, thu m gam muối natri của axit hữu cơ và hh hai ancol đồng đẳng kế tiếp. Đốt cháy hết hh ancol, thu được 13,44 lít CO2 (đktc). CTPT hai este là
A.C2H4O2 và C3H6O2
B.C3H6O2 và C4H8O2
C.C4H8O2 và C5H10O2
D. C6H12O2 và C5H10O2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Thuỷ phân hoàn toàn 26.8g hh hai este no đơn chức cần vừa đủ 200ml dd NaOH 2M, thu m gam muối natri của axit hữu cơ và hh hai ancol đồng đẳng kế tiếp. Đốt cháy hết hh ancol, thu được 13,44 lít CO2 (đktc). CTPT hai este là
A.C2H4O2 và C3H6O2
B.C3H6O2 và C4H8O2
C.C4H8O2 và C5H10O2
D. C6H12O2 và C5H10O2

Este CnH2nO2 a mol
Mol NaOH = mol este = a = 0,4
M este = 14n + 32 = 26,8/0,4 = 67 => n = 2,5 => có este C2H4O2

Theo đáp án chọn câu A

P/s: dư dữ kiện
 
Top Bottom