CHƯƠNG 1: Điện tích điên trường. Cần giải nhanh nha các bác.

R

rosy_kute97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng điện tích dương và tổng điện tích âm trong một 1 cm3 khí Hiđrô ở điều kiện tiêu chuẩn là:
A. 4,3.103 (C) và - 4,3.103 (C).
B. 8,6.103 (C) và - 8,6.103 (C).
C. 4,3 (C) và - 4,3 (C).
D. 8,6 (C) và - 8,6 (C).

giải cụ thể luôn nha!tks
 
U

umbala1996

22,4l khí Hydro (H2) ở điều kiện tiêu chuẩn 0 độ C và dưới áp suất 1 atm <=> 1 mol khí H2

1cm³ = 1ml = 10-³ lít

Áp dụng quy tắc tam suất để tính số nguyên tử Hydro
22,4 lít khí H2 có 2× 6,02 × 10²³ nguyên tử H
10-³ lít ................ x nguyên tử H

=> x nguyên tử H = 10-³ × 2 × 6,02 × 10²³ / 22,4 = 5,37 × 10^19

Vì 1 nguyên tử H có 1 hạt e- & 1 hạt p nên
=> e- = p = 5,37 × 10^19 hạt

Vậy tổng các điện tích dương và tổng các điện tích âm trong 1 cm³ khí hiđrô là:

5,37 × 10^19 × 1,6 × 10^(-19) = 8,6 C
Chọn D. :) Mà cái này là vật lí mà bạn, post nhầm box rồi.
 
W

whitetigerbaekho

1cm³ = 1ml = 10-³ lít

Áp dụng quy tắc tam suất để tính số nguyên tử Hydro
22,4 lít khí H2 có 2× 6,02 × 10²³ nguyên tử H
10-³ lít ................ ??? nguyên tử H

=> ??? nguyên tử H = 10-³ × 2 × 6,02 × 10²³ / 22,4 = 5,37 × 10^19 nguyên tử H

Vì 1 nguyên tử H có 1 hạt e- & 1 hạt p nên
=> e- = p = 5,37 × 10^19 hạt

Vậy tổng các điện tích dương và tổng các điện tích âm trong 1 cm³ khí hiđrô là:

5,37 × 10^19 × 1,6 × 10^(-19) = 8,6 C

Nhớ điện tích proton = điện tích electron = 1,6 × 10^(-19) C
 
Top Bottom