Hóa 11 Chương 1 + 2

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có nCuO=0,15nCuO = 0,15 mol và nAl=0,3nAl = 0,3 mol (đoạn này chỉ là xử lý dữu kiện thôi nha)
Ta có dung dịch thu được gồm AlCl3:0,3AlCl_3: 0,3 mol và CuCl2:0,15CuCl_2 : 0,15 mol
Khi kết tủa nhỏ nhất tức là trong kết tủa chỉ có mỗi Cu(OH)3:0,15Cu(OH)_3:0,15 mol
nNaOH=4nAlCl3+2nCuCl2=4.0,3+2.0,15=1,5\to nNaOH = 4nAlCl_3 + 2nCuCl_2 = 4.0,3 + 2.0,15 = 1,5 mol
nNaOH(thcte^)=1,65\to nNaOH(thực-tê) = 1,65 mol
Khi thu được lượng kết tủa lớn nhất tức là kết tủa gồm Al(OH)3:0,3Al(OH)_3 :0,3 mol và Cu(OH)2:0,15Cu(OH)_2 : 0,15 mol
nNaOH=0,3.3+0,15.2=1,2\to nNaOH = 0,3.3+0,15.2 = 1,2 mol
nNaoH(thưcte^)=1,32\to nNaoH(thưc-tê) = 1,32 mol

Phần còn lại làm giúp a nha nếu có gì không hiểu thì cứ hỏi lại

Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom