Chuỗi phương trình biến hóa đây!

M

minhtuyenhttv

Hoàn thành chuỗi phương trình biến hóa sau:
[tex] KClO_3---> A---->B---->C------->D------> Al_2(SO_4)_3[/tex]
KClO3 =MnO2, t*=> KCl + O2
..........................A
O2 + S =t*=> SO2
A.................B
SO2 + O2 =V2O5, t* => SO3
B.....................C
SO3 + H2O => H2SO4
C.........................D
H2SO4 + Al => Al2(SO4)3 + H2
tự cân = các PT nhé :D
 
B

binbon249

Hoàn thành chuỗi phương trình biến hóa sau:
[tex] KClO_3---> A---->B---->C------->D------> Al_2(SO_4)_3[/tex]
eq.latex
 
T

thienlong_cuong

ai cho tui biết là[TEX] AlCl_3[/TEX] có t/d với [TEX]H_2SO_4[/TEX] ko ********************************************************
 
L

linhhuyenvuong

ai cho tui biết là[TEX] AlCl_3[/TEX] có t/d với [TEX]H_2SO_4[/TEX] ko ********************************************************
________________________________________
[TEX] AlCl_3[/TEX] có t/d với [TEX]H_2SO_4[/TEX]
Vì [TEX] AlCl_3[/TEX] là muối có tác dụng với [TEX]H_2SO_4[/TEX] là axit tạo ra muối mới và axit mới(sẽ học ở đầu lớp 9)
Muối mới là [tex] Al_2(SO_4)3[/tex]
axit mới là HCl
 
M

minhtuyenhttv

hơ thế mà tớ nghe HCl và H2SO4 đều là axit mạnh nên ko có PƯ' này đâu, cái PT AlCl3 + H2SO4 ấy
 
M

minhtuyenhttv

mà cũng ko rõ nữa, nếu HCl là thể khí và AlCl3 thể rắn, H2SO4 đặc thì có thể :D
NaCl + H2SO4 => Na2SO4 + HCl :D PƯ' điều ché HCl
 
T

thienlong_cuong

Hình như là ko ! Vì tui dùng cái phần mềm hoá học thì thấy hai chất này ko phản ứng !


P/s :
 
K

keepyourheaddown

cho tôi tranh luận với
theo tôi dk biết thì HCl yếu hơn H2SO4 vì HCl bị bay hơi còn H2SO4 ko bị bay hơi
nên khi đun nóng sản phẩm thu dk là HCl sẽ vẫn xảy ra pu
 
K

keepyourheaddown

Theo quan điểm lý thuyết thì HCl là 1 axit mạnh nhưng bị bay hơi còn H2SO4 ko bị bay hơi
nên H2S04 mạnh hơn HCl
nhưng theo quan điểm thực tế thì sự điện ly của HCl và H2SO4 là như nhau
nên 2 axit này mạnh như nhau
 
K

keepyourheaddown

vậy thì theo lí thuyết thì H2SO4 mạnh hơn HCl
còn theo thực tế thì là bằng nhau
nên còn tuỳ
 
Top Bottom