chuỗi phản ứng

M

marucohamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay maruco có bài này mong được các bạn giải thích giúp mình nha:
Câu 1
Với n bằng bao nhiêu thì có được hợp chất X có công thức phân tử CnH2n-2O2 mà khi đun nóng với dung dịch NaOH thì được hợp chất A( chứa C, H, O, Na) thỏa mãn sơ đồ:
A= > ( + [O]) B= > ( + NaOH) D= > ( + NaOH)CH4
hỏi CTPT của A, B, D
các bạn giúp mình với nha
cảm ơn nhiều
 
G

giotbuonkhongten

Hôm nay maruco có bài này mong được các bạn giải thích giúp mình nha:
Câu 1
Với n bằng bao nhiêu thì có được hợp chất X có công thức phân tử CnH2n-2O2 mà khi đun nóng với dung dịch NaOH thì được hợp chất A( chứa C, H, O, Na) thỏa mãn sơ đồ:
A= > ( + [O]) B= > ( + NaOH) D= > ( + NaOH)CH4
hỏi CTPT của A, B, D
các bạn giúp mình với nha
cảm ơn nhiều

Khó thế nhỉ, làm đại thôi :)

D có thể là CH3COONa hoặc CH2(COONa)2

B là axit

A là ancol hoặc anđ

Theo ct CnH2n-2O2 thì X là axit ko no 1 nối đôi hoặc este vòng no.

--> X có ct :)

CH2 - C = O
|------ |
CH2 - O

[FONT=.VnTime]A: HO-CH2-CH2-COONa ; [/FONT]
[FONT=.VnTime]B. HOOC-CH2-COONa[/FONT]
[FONT=.VnTime]D. [FONT=.VnTime]CH2(COONa)2[/FONT][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom