Chuỗi phản ứng hữu cơ

I

i_s2_hero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Propan -> Etilen -> Etanol -> Etylclorua -> Ancol etylic -> axit axetic -> Natriaxetat -> metan -> axetilen -> etilen -> PE
2. Nhôm cacbua → metan → axetilen -> anđêhit axetic <-> ancol etylic -> Natrietylat -> etanol -> Buta 1,3 đien -> cao su buna-S
3. PP <- Propen <- 2-clopropan <- Propan-2-ol<- Axeton <- Propan-2-ol -> propen -> ankyl clorua -> 1,3 điclo propan - 2ol -> glixerol -> đồng II glixerat
4.Tinh bột -> Glucozo -> etanol -> etilen -> etyl benzen -> stiren -> PS
 
Y

yumi_26

1. Propan -> Etilen -> Etanol -> Etylclorua -> Ancol etylic -> axit axetic -> Natriaxetat -> metan -> axetilen -> etilen -> PE

$C_3H_6 \xrightarrow{t^o.xt,p} C_2H_4 + CH_4$

$C_2H_4 + H_2O \xrightarrow{H^+,180^oC} C_2H_5OH$

$ C_2H_5OH + HCl \xrightarrow{t^o,H_2SO_4 \text{đ}} C_2H_5Cl + H_2O$

$C_2H_5Cl + NaOH \xrightarrow{t^o} C_2H_5OH + NaCl$

$C_2H_5OH + O2 \xrightarrow{\text{lên men}} CH3COOH + H_2O$

$CH_3COOH + NaOH -> CH_3COONa + H_2O$

$ CH_3COONa+ NaOH \xrightarrow{t^o,CaO} CH_4+ Na_2CO_3$

$2CH_4 \xrightarrow{1500^oC} C_2H_2 + 3H_2$

$C_2H_2 + H_2 \xrightarrow{Pd/PbCO_3} CH_2 = CH_2$

$nCH_2 = CH_2 \xrightarrow{peoxit, 100-300^oC,100atm} -(CH_2-CH_2)-_n$
 
Y

yumi_26

2. Nhôm cacbua → metan → axetilen -> anđêhit axetic <-> ancol etylic -> Natrietylat -> etanol -> Buta 1,3 đien -> cao su buna-S

$Al_4C_3 + H_2O -> CH_4 + Al(OH)_3$

$2CH_4 \xrightarrow{1500^oC} C_2H_2 + 3H_2$

$C_2H_2 + H_2O \xrightarrow{HgSO_4, 80^oC} CH_3CHO$

$CH_3CHO + H_2 \xrightarrow{Ni,t^o} C_2H_5OH$

$C_2H_5OH + Na -> \dfrac{1}{2}H_2 + C_2H_5ONa$

$C_2H_5ONa + H_2O -> C_2H_5OH + NaOH$

$2C_2H_5OH -> C_4H_6 + 2H_2O + H_2$

picture.php
 
T

thanhtung2510

4.Tinh bột -> Glucozo -> etanol -> etilen -> etyl benzen -> stiren -> PS
$(C_6H_10O_5)_n +nH_2O \xrightarrow{enzim} nC_6H_{12}O_6$

$C_6H_12O_6 \xrightarrow{enzim} 2C_2H_5OH + 2CO_2$

$C_2H_5OH \xrightarrow{H_2SO_4, 170^oC} CH_2 = CH_2 + H_2O$

$CH_2CH_2 + C_6H_6 \xrightarrow{H^+,t^o} C_6H_5 - CH_2CH_3$

$C_6H_5 - CH_2CH_3 \xrightarrow{ZnO, t^o} C_6H_5 - CH = CH_2$

$nC_6H_5 - CH = CH_2 \xrightarrow{xt, t^o, p} Poli Stiren$ ( thông cảm mình hok bik gõ sao cho ra đc nên bạn tự hỉu nha :p, pt này dễ rồi)
 
Top Bottom