chuỗi phản ứng hữu cơ

L

luocdaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,natriaxetat>metan>axetilen>benzen>brombenzen>A>phenol
2,butan>etan>eten>ancoletylic>divinyl>butan>metan>etin>benzen
3,butan>metan>axetilen>andehit>ancol Y>A>cao su buadien
4,caco3>cao>cac2>c2h2>bạc axetilua>axetilen>vinyl clorua>PVC
5,propan>metan>axetilen>vinyl axetilen>butan>etilen>etilen glicol
 
D

dinhthihong18051995

cau 1:
CH3COONa + NaOH --CaO,t0--> CH4 + Na2CO3
2CH4 --1500^C-->CH=CH +3H2
3CH=CH--xt,t0--> C6H6
C6H6 + Br2--> C6H5Br +HBr
C6H5Br + NaOH -> C6H5OH + NaBr + H2O
Cau 2
C4H10--> C2H6 +C2H4
CH3-CH3-> CH2=CH2 +H2
CH2=CH2 + H2O-> CH3-CH2-OH ( xt H2SO4 ,t0);
2CH3-CH2-OH -->2H2O + H2+ CH2=CH-CH=CH2;(xt ZnO,MgO,400do C);

CH2=CH-CH=CH2 + 2H2-->C4H10
C4H10--> CH4+ C3H6 ;
2CH4 --1500 do C-->CH=CH + 3H2;
3CH=CH--XT-->C6H6
 
Last edited by a moderator:
D

dinhthihong18051995

CAU 3
C4H1O--> CH4+C3H6
2CH4--1500-> C2H2 +3H2;;;C2H2+ H2O--HgSO4-->CH3CHO;
CH3CHO-->C2H5OH;C2H5OH-->C2H4+H2O;
CAU 4: CaCO3->CaO +CO2; CaO +C->CaC2 +CO;; CaC2+ H2O->C2H2+Ca(OH)2
C2H2+AgNO3+NH3->C2Ag2+NH4NO3+H2O;;;;
C2H2 +HCl->CH2=CHCl; CH2=CHCl--XT,t-->PVC
CAU 5: Cau nay ko kho b tu lam nhe,mot so phuong trinh minh chua can bang,pt cuoi cung la CH2=CH2 +KMnO4+h2o->CH2OH-CH2OH+KOH+MnO2
 
Y

yuper

1,natriaxetat>metan>axetilen>benzen>brombenzen>A>p henol
2,butan>etan>eten>ancoletylic>divinyl>butan>metan> etin>benzen
3,butan>metan>axetilen>andehit>ancol Y>A>cao su buadien
4,caco3>cao>cac2>c2h2>bạc axetilua>axetilen>vinyl clorua>PVC
5,propan>metan>axetilen>vinyl axetilen>butan>etilen>etilen glicol
Bạn tự cân bằng nhé
Viết hơi nhiều nên có gì sai sót bỏ qua nhé



1.
[TEX]CH_3COONa+NaOH \Large\longrightarrow CH_4+Na_2CO_3[/TEX]

[TEX]CH_4 \Large\longrightarrow^{1500^0C} C_2H_2[/TEX]

[TEX]3C_2H_2 \Large\longrightarrow^{\text{than hoat tinh, 600^0C}} C_6H_6[/TEX]

[TEX]C_6H_6 + Br_2 \Large\longrightarrow^{Fe} C_6H_5Br + HBr[/TEX]

[TEX]C_6H_5Br + NaOH[/TEX](đặc) [TEX] \Large\longrightarrow^{t^0cao, ap suat cao} C_6H_5ONa + NaBr + H_2O[/TEX]

[TEX]C_6H_5ONa + HCl \Large\longrightarrow C_6H_5OH + NaCl[/TEX]



2.

[TEX]C_4H_10 \Large\longrightarrow^{xt,t^0} C_2H_6 + C_2H_4 [/TEX] crackin

[TEX]C_2H_6 \Large\longrightarrow^{xt,t^0)} C_2H_4 +H_2[/TEX] đề hidro

[TEX]C_2H_4 + H_2O \Large\longrightarrow C_2H_5OH[/TEX]

[TEX]2C_2H_5OH \Large\longrightarrow^{MgO,ZnO,450^0C} CH_2CHCHCH_2[/TEX]

[TEX]CH_2CHCHCH_2 + H_2 \Large\longrightarrow^{Ni,t^0C} C_4H_10[/TEX]

[TEX]C_4H_10 \Large\longrightarrow^{xt,t^0} CH_4 + C_3H_6[/TEX] crackin

[TEX]CH_4 \Large\longrightarrow^{1500^0C} C_2H_2[/TEX]

[TEX]3C_2H_2 \Large\longrightarrow^{\text{than hoat tinh, 600^0C}} C_6H_6[/TEX].

3.
[TEX]C_4H_10 \Large\longrightarrow^{xt,t^0} CH_4 + C_3H_6[/TEX] crackin

[TEX]CH_4 \Large\longrightarrow^{1500^0C} C_2H_2[/TEX]

[TEX]C_2H_2+H_2O \Large\longrightarrow^{HgSO_4,60-80^0C} CH_3CHO[/TEX]

[TEX]CH_3CHO + H_2 \Large\longrightarrow C_2H_5OH[/TEX]

[TEX]2C_2H_5OH \Large\longrightarrow^{MgO,ZnO,450^0C} CH_2CHCHCH_2[/TEX]

[TEX]CH_2CHCHCH_2 \Large\longrightarrow^{xt,t^0, ap suat} 2SP [/TEX]






4.
[TEX]CaCO_3 \Large\longrightarrow^{t^0} CaO + CO_2[/TEX]

[TEX]CaO + 3C \Large\longrightarrow^{2000^0} CaC_2 + CO[/TEX]

[TEX]CaC_2+H_2O \Large\longrightarrow C_2H_2+ Ca(OH)_2[/TEX]

[TEX]C_2H_2 + AgNO_3 + NH_3 \Large\longrightarrow C_2Ag_2 + NH_4NO_3 + [/TEX]

[TEX] C_2Ag_2 +HCl \Large\longrightarrow C_2H_2 +AgCl [/TEX]

[TEX]C_2H_2 + HCl \Large\longrightarrow^{HgCl_2, 150-200^0C} CH_2CHCl[/TEX]

[TEX]CH_2CHCl \Large\longrightarrow^{xt,t^0,ap suat}-(CH_2CHCl)-_n [/TEX]




5.
[TEX]C_3H_8 \Large\longrightarrow^{xt,t^0} CH_4 + C_2H_4[/TEX] crackin

[TEX]CH_4 \Large\longrightarrow^{1500^0C} C_2H_2[/TEX]

[TEX]2C_2H_2 \Large\longrightarrow^{\text{CuCl_2,NH_4Cl, 100^0C}} CH_2CHCCH[/TEX]

[TEX]CH_2CHCCH + H_2 \Large\longrightarrow^{Ni,t^0} C_4H_10[/TEX]

[TEX]C_4H_10 \Large\longrightarrow^{xt,t^0} C_2H_6 + C_2H_4 [/TEX] crackin

[TEX] C_2H_4 + H_2O + [O] \Large\longrightarrow^{KMnO_4} HOCH_2CH_2OH [/TEX]

Hoặc:

[TEX] C_2H_4 + H_2O + KMnO_4 \Large\longrightarrow HOCH_2CH_2OH + MnO_2+KOH [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom