Toán 7 Chứng tỏ rằng:

Nghinh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
250
220
76
TP Hồ Chí Minh
Trường gì đó ở Tp HCM

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Chứng tỏ rằng:
[tex]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100}=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+\frac{1}{53}+...+\frac{1}{100}[/tex]
[tex]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{99.100}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+..\frac{1}{99}-\frac{1}{100}=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+..+\frac{1}{100})-2(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100})=(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+..+\frac{1}{100})-(1+\frac{1}{2}+..+\frac{1}{50})=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}[/tex]
 
Top Bottom