Chứng tỏ A=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24 chia hết cho x ; x không bằng 0
0 0949406594 Học sinh Thành viên 12 Tháng mười 2019 48 29 31 18 Bà Rịa - Vũng Tàu Phước Bửu 3 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ A=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24 chia hết cho x ; x không bằng 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ A=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24 chia hết cho x ; x không bằng 0
A AlexisBorjanov Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tư 2020 788 746 121 Hà Nội Earth 3 Tháng mười một 2020 #2 => A=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)-24 =(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24 Đặt t=x^2+5x+5 => A=(t-1)(t+1)-24 =t^2-1-24 =t^2-25 =(t-5)(t+5) =(x^2+5x)(x^2+5x+10) =x(x+5)(x^2+5x+10) => A chia hết cho x
=> A=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)-24 =(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24 Đặt t=x^2+5x+5 => A=(t-1)(t+1)-24 =t^2-1-24 =t^2-25 =(t-5)(t+5) =(x^2+5x)(x^2+5x+10) =x(x+5)(x^2+5x+10) => A chia hết cho x
0 0949406594 Học sinh Thành viên 12 Tháng mười 2019 48 29 31 18 Bà Rịa - Vũng Tàu Phước Bửu 3 Tháng mười một 2020 #3 bạn ơi cho mình hỏi đoạn =(x^2+5x)(x^2+5x+10) tại sao lại ra như vậy ạ