chúng ta cùng giải

D

dinhthienc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:
Trong bình định mức 2 lít ban đầu chỉ chứa 0,777 mol SO3 (k) tại 1100K. tính giá trị Kc của phản ứng dưới đây , biết trạng thái cân bằng có 0,52 mol SO3

2SO3(k)-----> 2SO3k) + O2(k)
A.1,569.10^-2 B.3,139.10^-2
C.3,175.10^-2 D6,351.10^2
Câu2
Cho rượu đơn chức A tác dụng với HBr thu được sản phẩm hữu cơ trong đó B trong đó Br2 chiếm 58,39%.Nếu đun nóng A với H2SO4 đặc Ở 170 độ thì thu được 3 anken. tên gọi của A là:
A.rượu iso-butylic B.Rượu sẽ_butylic
B.rượu tert-butylic D.rượu allylic
câu3
Chất hữu cơ A có một nhóm amino,1 chức este .Hàm lượng nitow trong A chiếm 15,73% . Xà phòng hóa m gam chất A ,hơi rượu bay ra cho đi qua CuO nung nóng được andehit B. cho B thực hiện phản ứng tráng bạc thay có 16,2g Ag kết tủa .giá trị của m la:
A.7,725 B.3,3375 C6,675 D.5,625
( mong các bạn giúp mình. chân thành cảm ơn)
 
L

linh_hung_yen

câu1:
Trong bình định mức 2 lít ban đầu chỉ chứa 0,777 mol SO3 (k) tại 1100K. tính giá trị Kc của phản ứng dưới đây , biết trạng thái cân bằng có 0,52 mol SO3

2SO3(k)-----> 2SO3k) + O2(k)
A.1,569.10^-2 B.3,139.10^-2
C.3,175.10^-2 D6,351.10^2
Câu2
Cho rượu đơn chức A tác dụng với HBr thu được sản phẩm hữu cơ trong đó B trong đó Br2 chiếm 58,39%.Nếu đun nóng A với H2SO4 đặc Ở 170 độ thì thu được 3 anken. tên gọi của A là:
A.rượu iso-butylic B.Rượu sẽ_butylic
B.rượu tert-butylic D.rượu allylic
câu3
Chất hữu cơ A có một nhóm amino,1 chức este .Hàm lượng nitow trong A chiếm 15,73% . Xà phòng hóa m gam chất A ,hơi rượu bay ra cho đi qua CuO nung nóng được andehit B. cho B thực hiện phản ứng tráng bạc thay có 16,2g Ag kết tủa .giá trị của m la:
A.7,725 B.3,3375 C6,675 D.5,625
( mong các bạn giúp mình. chân thành cảm ơn)
bài giải nè bạn
@};-1/xem lại đề bài đi bạn hình như sai thì phải
@};-2/goi CT rượu là ROH
ROH+HBr----------->RBr
%br=58,39%\RightarrowM RBr\RightarrowM rượu\RightarrowCT
@};-3/CT NH2RCOOM
%N=15,73\RightarrowM A=89\RightarrowR+M=29
\RightarrowR:CH2- ;M:CH3-
\RightarrownA=0,0375(mol)\RightarrowmA=3,3375
ok
:khi (152)::khi (70)::khi (59)::khi (149):
 
T

thuy_vinh

Câu 1 : Cậu viết cái Pt nhầm thì phải ; phải ra SO2 chứ
Tớ nghĩ cái Kc là cái K cân bằng phải không .Viết pt ra nhớ chia V= 2 để tính Cm từng chất là ok.
Tớ giải ra câu B.
Câu 2 : Cái đáp án ra allylic ah .Tớ giải ra butylic.Cái M rượu 56 .Nếu tính như cách của linh_hung_yen ? Ko biết tớ có hiểu sai cách bạn ấy ko .Nhưng nêu thế thì ko ra đc .
Tớ nghĩ xảy ra pu thế Br cho OH .khi đó M rượu = 74 .Như thế thì cái anken mới có khả năng cho 3 anken .
Câu 3: Mình giải ra giống đáp án
 
K

ken_crazy

Câu 1:
______2SO3(k)-----> 2SO2(k) + O2(k)
Bdau : 0,777________0______0
P/ung :0,257_______0,257___0,1285
Sp/ung:0,52________0,257___0,1285
Kc= [SO2]^2[02]/[SO3]^2
ta có
[SO2] = 0,1285M
[02] = 0,06425M
[SO3] = 0,26M
thế vào => A
2/Giải ra cái C4H90H
Vì tạo ra 3 anken( Chú ý có đồng phân hình học )
Chọn B
 
Top Bottom