Toán 12 Chứng minh

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
29
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
[imath]y'=3^x\ln 3- \dfrac{2x-1-2(x+2)}{(2x-1)^2}[/imath]

[imath]=3^x\ln 3+\dfrac{5}{(2x-1)^2}\ge 0, \forall x\ne \dfrac{1}2[/imath]

Ta có bbt
1671152899036.png
Vậy [imath]y[/imath] cắt trục [imath]Ox[/imath] tai hai điểm phân biệt

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
  • Love
Reactions: thegooobs
Top Bottom