Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Mình nghĩ đề bài này có xíu vấn đề nha
Vì đề cho là a,b,c tức là trường hợp tổng quát nên ta sẽ lấy [imath]a=3,b=4,c = 5[/imath] [imath]\to p= (3+4+5)/2 = 6[/imath]
[imath]\to (p-a).(p-b).(p-c) = (6-3).(6-4).(6-5)= 6>\dfrac{1}{8}[/imath]
Vì đề cho là TH tổng quát nhưng lại không đúng trong 1TH nhất định nên đề sai

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về bất đẳng thức tại đây
 
Top Bottom