Toán 9 Chứng minh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Từ dữ kiện đề bài [imath]\Rightarrow xy+yz+zx=0[/imath]
Ta sẽ đi chứng minh [imath]VT=0[/imath]
Thật vậy ta có [imath]\dfrac{1}{x^2+2yz}=\dfrac{1}{x^2+2yz-xy-yz-zx}=\dfrac{1}{(x-y)(x-z)}=\dfrac{z-y}{(x-y)(y-z)(z-x)}[/imath]
Tương tự rồi cộng vế ta được [imath]\dfrac{1}{x^2+2yz}+\dfrac{1}{y^2+2zx}+\dfrac{1}{z^2+2xy}=0[/imath]
Do đó ta được đpcm


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Chuyên đề căn bậc 2
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom