Toán 10 Chứng minh

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
17
Bình Định
Trường Free

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    1.3 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Phủ ThiênChiều thuận:
Ta có [imath]B>A^2 \geq 0[/imath] nên [imath]B>0[/imath].
Ta phân tích [imath]A^2-B=(A-\sqrt{B})(A +\sqrt{B})<0 \Rightarrow -\sqrt{B} < A < \sqrt{B}[/imath]
Chiều đảo:
Với [imath]-\sqrt{B}<A<\sqrt{B} \Rightarrow 0<|A| <\sqrt{B} \Rightarrow |A|^2<(\sqrt{B})^2 \Rightarrow A^2<B[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Bài toán mệnh đề, mệnh đề chứa biến
 
Top Bottom