Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • IMG_20220625_202242.jpg
    IMG_20220625_202242.jpg
    55.3 KB · Đọc: 8

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vì sao 2(√a+√b+√c)≥√a+√b+√c+36√abc thế ạ?
Nguyễn Chi XuyênCái này tương đương với [imath]\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c} \geq 3\sqrt[6]{abc}[/imath]. Mà điều này đúng theo BĐT Cauchy cho 3 số [imath]\sqrt{a},\sqrt{b},\sqrt{c}[/imath] nhé.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom