Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

thaophuongtyrasamin

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2022
43
46
6
21
Thái Bình
em áp dụng biểu thức caushy cho 3 số :
1/a^3 + 1+1>=3/a
a^3/b^3 +1+1>=3a/b
b^3 +1+1>=3b
1/a+a/b +b>=3
cộng vế với vế đc điều cần chứng minh nha
dấu =xảy ra khi và chỉ khi a=b=1
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

KhanhHuyen2006

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2022
710
726
121
17
Hà Nam
z3518194463064_991a13c9b43c92b89ec5f159aad6fa06.jpg Tớ trình bày hơi ẩu mong cậu thông cảm ạ.
 
Top Bottom