Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\left\{\begin{matrix} 2x-3y-8z=-9(1)\\4x+y+12z=17(2)\end{matrix}\right.[/imath]

Lấy [imath]-3(1)+19(2)\Rightarrow 25=5x+2y+18z\leq 5x+2y+26z[/imath]

Lấy [imath]-11(1)+23(2)\Rightarrow 35=5x+4y+26z\geq 5x+2y+26z[/imath]

Do đó ta được đpcm

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom