Toán 8 Chứng minh

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Chứng minh rằng nếu xyz=1 thì [imath]\dfrac{1}{1+x+xy}+\dfrac{1}{1+y+yz}+\dfrac{1}{1+z+zx}=1[/imath]
Thi Thanh
[imath]\dfrac{1}{1+x+xy}+\dfrac{1}{1+y+yz}+\dfrac{1}{1+z+zx}=\dfrac{xyz}{xyz+x+xy}+\dfrac{1}{1+y+yz}+\dfrac{1}{1+z+zx}[/imath]

[imath]=\dfrac{yz}{yz+1+y}+\dfrac{1}{1+y+yz}+\dfrac{1}{1+z+zx}=\dfrac{yz+1}{yz+1+y}+\dfrac{1}{1+z+zx}[/imath]

[imath]=\dfrac{yz+xyz}{yz+xyz+y}+\dfrac{1}{1+z+zx}=\dfrac{z+xz}{z+xz+1}+\dfrac{1}{1+z+zx}=1[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Phân tích đa thức thành nhân tử
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom