Toán 8 Chứng minh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\dfrac{x}{1+x^2}=\dfrac{xyz}{yz+x^2yz}=\dfrac{xyz}{yz+x(x+y+z)}=\dfrac{xyz}{(x+y)(x+z)}[/imath]
Chứng minh tương tự rồi cộng vế với vế ta được đpcm :vv

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[imath]\dfrac{x}{1+x^2}=\dfrac{xyz}{yz+x^2yz}=\dfrac{xyz}{yz+x(x+y+z)}=\dfrac{xyz}{(x+y)(x+z)}[/imath]
Chứng minh tương tự rồi cộng vế với vế ta được đpcm :vv

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
kido2006anh giải tiếp đc k ạ, em giải k ra
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Nguyễn Chi Xuyên[imath]\dfrac{x}{1+x^2} = \dfrac{xyz}{ (x+y)(x+z)} = \dfrac{xyz(y+z)}{(x+y)(y+z)(z+x)}[/imath]
Tương tự ta có: [imath]\dfrac{2y}{1+y^2} = \dfrac{xyz(2x+2z)}{(x+y)(y+z)(z+x)}[/imath]
[imath]\dfrac{3z}{1+z^2} = \dfrac{xyz(3x+3y)}{(x+y)(y+z)(z+x)}[/imath]

Cộng vế với về ta được điều phải chứng minh
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom