Toán 11 Chứng minh

tranquan152005

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
13
4
6
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hình chóp S ABCD đáy hình vuông cạnh a và SA = SB = SC = SD = 2a
a) SO vuông góc (ABCD) biết O là giao điểm AC và BD
b) Xác định góc giữa SC và (ABCD)
c) Xác định góc giữa SC và (SAB)
tranquan1520051647821867720.png
a) [imath]S.ABCD[/imath] có đáy là hình vuông và các cạnh bên bằng nhau
[imath]\Rightarrow S.ABCD[/imath] là hình chóp đều
[imath]\Rightarrow SO\bot (ABCD)[/imath]
b) [imath]SO\bot (ABCD)\Rightarrow (SC,(ABCD))=(SC,OC)=\widehat{SCO}[/imath]
c) Gọi [imath]E[/imath] là trung điểm của [imath]AB[/imath]; Kẻ [imath]OF\bot SE[/imath]
[imath]\Rightarrow OE//AD\Rightarrow OE\bot AB[/imath]
mà [imath]AB\bot SO[/imath]
suy ra [imath]AB\bot (SOE)[/imath]
[imath]\Rightarrow AB\bot OF[/imath]
mà [imath]OF\bot SE[/imath]
suy ra [imath]OF \bot (SAB)[/imath]
Kẻ [imath]CH//OF (H\in AF)[/imath]
Suy ra [imath]CH\bot (SAB)[/imath]
[imath]\Rightarrow (SC,(SAB))=(SC,CH)=\widehat{SCH}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Góc giữa hai đường thẳng trong không gian
 
Top Bottom