Toán 8 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • upload_2022-3-1_19-15-31.png
    upload_2022-3-1_19-15-31.png
    45 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho ba số thực dương $a,b,c$. chứng minh rằng: $\dfrac{a}{b + a} + \dfrac{b}{c + a} + \dfrac{c}{a + b} \ge \dfrac{3}2$

giúp mình với mình cảm ơn ạ
Biến đổi biểu thức vế trái ta có:
[imath]A = (a+b+c)(\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a}+\dfrac{1}{a+b}) -3 \\ \geq \dfrac{9(a+b+c)}{2(a+b+c)} - 3 = \dfrac{3}{2}[/imath]
Dấu = xảy ra khi [imath]a=b=c[/imath]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom