Toán 8 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Kẻ MH song song với AC và HN song song với AB. Trên tia HM lấy E sao cho EH=AC

C/m ACHE là hbh

EHBE là hcn

cho HC=3 cm, HE=5cm. Tính diện tích AHBE
C/m: $ACHE$ là hình bình hành
Ta có: $EH = AC$ và $EH // AC$ nên $ACHE$ là hình bình hành

C/m: $EHBE$ là hình chữ nhật
Ta có: $AE //BH$ và $AE = HC = BH$ nên $EHBE$ là hình bình hành
Mà $\widehat{AHB} = 90^o$
Nên $EHBE$ là hình chữ nhật

Tính diện tích:
$HC = HB = 5cm\\
BE = \sqrt{EH^2 - BH^2} = 4 cm\\
S_{AHBE} = 3.4 = 12 (cm^2)$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
C/m: $ACHE$ là hình bình hành
Ta có: $EH = AC$ và $EH // AC$ nên $ACHE$ là hình bình hành

C/m: $EHBE$ là hình chữ nhật
Ta có: $AE //BH$ và $AE = HC = BH$ nên $EHBE$ là hình bình hành
Mà $\widehat{AHB} = 90^o$
Nên $EHBE$ là hình chữ nhật

Tính diện tích:
$HC = HB = 5cm\\
BE = \sqrt{EH^2 - BH^2} = 4 cm\\
S_{AHBE} = 3.4 = 12 (cm^2)$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
chị ơi cho em xin hình vẽ để tham khảo ạ
 
Top Bottom