Toán 8 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • upload_2021-12-28_19-34-48.png
    upload_2021-12-28_19-34-48.png
    45.2 KB · Đọc: 11
  • Like
Reactions: dtlam385

dtlam385

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2021
29
52
31
18
Gia Lai
Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương - Gia Lai
Dễ thấy $DHEM$ là hình chữ nhật $\Rightarrow DE=MH$
$EA$ là đường trung tuyến của $\Delta HEP$ $\Rightarrow EA=HA=AP=\frac{HP}{2}$ hay $HP=2EA$
$DE=2EA\\
\Leftrightarrow MH=HP$
$\Leftrightarrow \Delta MHP$ vuông cân tại $H$
$\Leftrightarrow \widehat{NPM}=45^{\circ}$
$\Leftrightarrow \Delta MNP$ vuông cân tại $M$

Tớ gửi kèm hình vẽ nhé ^^ Nếu có gì không hiểu thì cậu hỏi lại nha, chúc cậu học tốt <3
9FD0ADDC-4E17-42FE-8DE5-134F00B61CDF.jpeg
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom