Toán 7 Chứng minh

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,498
6,408
511
Bắc Ninh
HocMai Forum

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1}{7^{2}} - \frac{1}{7^{4}} + \frac{1}{7^{6}} - ... + \frac{1}{7^{98 }} - \frac{1}{7^{100}} < \frac{1}{50}[/tex]

Giải chi tiết giúp em với ạ






@Phong Hoa anh ơi, có việc có việc :D
Đặt $A=\frac{1}{7^{2}} - \frac{1}{7^{4}} + \frac{1}{7^{6}} - ... + \frac{1}{7^{98 }} - \frac{1}{7^{100}}$
[tex]\Rightarrow 7^2.A=1 - \frac{1}{7^{2}} + \frac{1}{7^{4}} - ... + \frac{1}{7^{96 }} - \frac{1}{7^{98}} \Rightarrow 7^2.A+A=1-\frac{1}{7^{100}}\Rightarrow A=\frac{1}{7^2+1}-\frac{1}{7^{100}(7^2+1)} < \frac{1}{7^2+1}=\frac{1}{50}[/tex]

Nếu bạn còn thắc mắc chỗ nào thì mình giải đáp nhé ^^
 
Last edited:
Top Bottom