Toán 7 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta có :
$\dfrac{1}{c} = \dfrac{1}{2} ( \dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b})$
$\Rightarrow \dfrac{1}{c} = \dfrac{1}{2} . \dfrac{a+b}{ab}$
$\Rightarrow \dfrac{1}{c} = \dfrac{a+b}{2ab}$
$\Rightarrow 2ab = ca +cb$
$\Rightarrow ab + ab = ca + cb$
$\Rightarrow ab - cb = ca - ab$
$\Rightarrow b(a-c) = a(c - b)$
$\rightarrow \dfrac{a}{b} = \dfrac{a-c}{c-b}$
 
Top Bottom