Toán 9 chứng minh

thuytrang0306

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
21
4
6
18
Ninh Bình
thcs Gia Hưng
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho a,b,c dương thỏa mãn abc=1
CMR: [tex]a+b+c\geq \frac{1+a}{1+b}+\frac{1+b}{1+c}+\frac{1+c}{1+a}[/tex]
Mọi người giúp mình với ạ...Mình cảm ơn
Có [tex]\frac{1+a}{1+b}+\frac{1+b}{1+c}+\frac{1+c}{1+a}=1+a-\frac{b(1+a)}{1+b}+1+b-\frac{c(1+b)}{1+c}+1+c-\frac{a(1+c)}{1+a}=3+a+b+c-\frac{b(1+a)}{1+b}-\frac{c(1+b)}{1+c}-\frac{a(1+c)}{1+a}[/tex]
[tex]\le^{AM-GM} 3+a+b+c-3\sqrt[3]{\frac{b(1+a)}{1+b}.\frac{c(1+b)}{1+c}.\frac{a(1+c)}{1+a}}=a+b+c[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào thì bảo mình nhé , chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom